Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Tiếng Hoa

Vậy nên, anh em có tranh nhau tí đất đai, vợ chồng có nổi cơn tam bành, ta mang "hận" sếp, sở hữu hiềm khích gì có hàng xóm, mang bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhối lắm, lúc thấy mình cần chịu đựng thua thiệt, phải kém chị kém em, bởi thế hậm hực, hậm hực nổ con ngươi con mắt chỉ vì các trang bị nhỏ nhặt.

Người ta sở hữu chiếc ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là cần học đòi chẳng kém cạnh gì, kẻo với tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, giả dụ mình ko có, thì buồn đau mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng mang là nông dân thì vợ cũng nên hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính lăng quăng ý trung nhân bịch, cờ bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, lơ mơ là ông quăng áo quần ra ko kể đường.

Cho nên, thành thân cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng mang vấn đề gì phải kéo dài các mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi phải mất thời gian đến vậy?

Nhẫn, cũng không nên là nhục 1 phương pháp hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt đa số tủi nhục chỉ để chờ thời cơ làm buộc phải chuyện lớn. Như vậy, dòng chữ nhẫn nhục vươn lên là động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt tới mục tiêu bắt buộc thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim ý trung nhân tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" mọi bề, biến chuyển thân tâm của con người, đấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, nhiều lúc đã thành nhẫn nhục 1 phương pháp hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, khiến cho xấu hổ, tổn thương đến lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong hoàn cảnh bất lợi chưa thể trả thù được, nhục để mong cầu sở hữu người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, ko thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là khi ghép chữ nhẫn với chữ tâm, để trở thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn mang thói quen chịu cất đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng XuongTranhTuongPhat.com khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn một bí quyết chính đáng.

Nhẫn nhục một cách hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong chiếc cõi mịt mù của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ làm suy thoái xã hội, đạo đức con người, làm cho mẫu ác, chiếc tham, cái xấu sở hữu mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng giả dụ không biết nhẫn, bạn sẽ sở hữu 1 khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn không biết giữ được cho mình một chữ nhẫn, khi nào đầu óc bạn cũng căng ra, như 1 chảo lửa, bạn sở hữu thể phản ứng tức thời các vấn đề vừa xảy ra một phương pháp nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, ko may, tức thời lửa giận nổi lên, giả dụ nhẹ thì chỉ biểu thị ra sắc đẹp mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, ấy là để chất chứa trong lòng.

Bạn biết không, những cơn nóng giận đó làm cho cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở nên siêu xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta ko giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm những hành động nông nổi, gây thêm bực bội đúng như những cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ một phút nổi nóng, không tự kìm chế được mình mà ko dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng nên phân rẽ, bằng hữu phát triển thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con đến tàn tật, vợ giết chồng, con làm thịt cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại thân thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Tiếng Hoa”

Leave a Reply

Gravatar